Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Vì sự bình yên trên những tuyến đường

Cập nhật: 25/02/2021 | 09:09

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Nông vừa bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) gắn với phòng chống dịch Covid-19.

Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp, từ việc đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát cho đến chú trọng công tác tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông. Trong công tác tuyên truyền, đơn vị đã in nhiều panô, áp phích để người tham gia giao thông chú ý, qua đó nâng cao nhận thức trong việc chấp hành pháp luật giao thông.

Lực lượng CSGT tỉnh dừng phương tiện để đo thân nhiệt tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Đắk Ru (Đắk R'lấp)

Đối với những phương tiện tham gia giao thông có nguy cơ gây TNGT cao như xe container, xe tải, xe khách, lực lượng liên ngành thường xuyên kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích và nhắc nhở lái xe không lấn làn, vượt ẩu… Ngoài ra, tại các “điểm đen” có nguy cơ gây mất ATGT, các lái xe còn được nhắc nhở phải kiểm tra hệ thống phanh trước khi lên xuống dốc, bảo đảm tốc độ theo biển hướng dẫn giao thông.

Nhờ sự tuyên truyền, nhắc nhở thường xuyên và thực hiện đồng bộ các giải pháp mà tình hình trật tự ATGT từ đầu năm 2021 đến nay được bảo đảm, TNGT giảm sâu cả 3 mặt.

Trung tá Đậu Văn Hoành, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: “Thực hiện kế hoạch chung, đơn vị luôn duy trì quân số, thực hiện nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát. Cùng với việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chúng tôi chú trọng lồng ghép tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải và người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Qua đó, nhiều doanh nghiệp vận tải, lái xe và người tham gia giao thông đã ý thức được trách nhiệm của mình trong việc tham gia giao thông, thực hiện nghiêm các quy định, góp phần bảo đảm trật tự ATGT chung”.

Tuy nhiên, theo Phòng CSGT Công an tỉnh, tình trạng người điều khiển mô tô, xe máy vi phạm lại có phần gia tăng, nhất là lỗi tốc độ và nồng độ cồn. Qua tuần tra, xử lý từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đã xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Đặc biệt, vào ngày 21/2 vừa qua đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe khách và xe máy tại xã Trúc Sơn (Cư Jút) làm 2 người đi xe máy bị thương vong. Lực lượng chức năng hiện đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Phòng CSGT Công an tỉnh phát nước uống, khăn lạnh và tờ rơi tuyên truyền cho người dân

Tham gia phòng chống dịch Covid-19

Từ chiều 4/2, cùng với các lực lượng khác, Phòng CSGT Công an tỉnh đã cử cán bộ, chiến sĩ tham gia Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 14 tại xã Đắk Ru (Đắk R’lấp), với nhiệm vụ dừng các phương tiện để kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với người tham gia giao thông vào địa bàn tỉnh.

Theo Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh, trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua, đơn vị duy trì tối đa lực lượng, chỉ cho nghỉ phép những trường hợp cần thiết. Đối với công tác phòng dịch, hàng ngày đơn vị luôn cử từ 4-6 cán bộ, chiến sĩ thường xuyên có mặt tại chốt kiểm soát dịch để triển khai các nhiệm vụ thuộc chức năng của mình. Đặc biệt, thực hiện chương trình “Đồng hành cùng người dân về đón Tết”, cùng với việc tặng khẩu trang y tế, nước uống, khăn lạnh, sữa... cho người đi đường, đơn vị đã đổi hàng trăm mũ bảo hiểm đạt chất lượng, phát trên 1.000 tờ rơi về Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 100 của Chính phủ để giúp người dân tìm hiểu, nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông.

Với mục tiêu “vì sự bình yên trên những tuyến đường”, lực lượng CSGT tỉnh tiếp tục chú trọng công tác tham mưu và chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để kéo giảm TNGT, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người dân.

Đặc biệt, toàn lực lượng CSGT tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ TNGT so với năm 2020.

Bài, ảnh: Hoàng Thanh

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại