Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Cập nhật: 31/07/2020 | 06:34

Giận quá mất khôn, nhiều người đã ra tay gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng của người thân, bạn bè, phải nhận những hình phạt thích đáng vì hành vi côn đồ của mình.

Dọa giết vợ, lãnh án tù

Nguyễn Văn Tuấn (SN 1987) trú tại xã Ea Pô (Cư Jút) cùng vợ của mình thường xuyên mâu thuẫn trong cuộc sống nên đã ly thân với nhau. Tối 26/1/2020, Tuấn đang nấu cơm ở nhà thì vợ cùng người em họ đi chơi về. Tức giận vì vợ đi chơi nên Tuấn và vợ cãi nhau. Được em họ can ngăn, Tuấn bực tức đi ra cửa nhà ngồi, còn vợ Tuấn và em họ đi xuống phía nhà bếp.

Khi đang bực tức, Tuấn nảy sinh ý định đe dọa giết vợ để vợ sợ mà ở nhà, không đi chơi hay làm ăn xa nữa. Tuấn lấy chai nhựa rồi đi đến xe máy rút dây dẫn lấy được khoảng 0,25 lít xăng. Có được xăng rồi, Tuấn hùng hổ đem chai nhựa vào nhà bếp đi về phía vợ.

Lo sợ, vợ Tuấn hỏi “Làm cái gì vậy?”, Tuấn liền khống chế, đổ xăng lên đầu và người vợ và nói “Cho mày chết chứ làm gì”. Em họ đến can ngăn nên Tuấn bỏ vợ ra, lấy tay xoa xoa vào túi quần giả vờ tìm bật lửa, khiến chị vợ hoảng sợ, bỏ chạy ra ngoài và báo cơ quan chức năng.

Mới đây, Tuấn đã bị Tòa án Nhân dân huyện Cư Jút tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù giam vì tội đe dọa giết người khi chỉ vì sự tức giận nhất thời mà tẩm xăng, đe dọa thiêu sống vợ mình.

Tranh minh họa

Nhậu vào chém bạn

Ngày 23/7 vừa qua, cơ quan chức năng đã ban hành cáo trạng truy tố, đưa ra xét xử đối với bị can Bùi Bá Huân, trú tại xã Đức Mạnh (Đắk Mil) về tội cố ý gây thương tích.

Vào một buổi chiều tháng 3/2020, Huân và anh Nguyễn Cao Cường, trú tại xã Đắk Lao (Đắk Mil) đi uống rượu tại một quán nhậu trên địa bàn thị trấn Đắk Mil. Rượu vào lời ra, Huân và Cường xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

Tức giận, Huân đứng dậy lấy ghế nhựa đánh nhiều cái vào người anh Cường. Anh Cường giơ tay lên đỡ rồi đứng dậy định bỏ chạy. Tuy nhiên, Huân không chịu buông tay mà tiếp tục dùng dao chém vào mặt anh Cường làm anh bị thương, ngã xuống đất.

Mọi người xung quanh thấy xô xát thì ra sức can ngăn và đưa anh Cường đi cấp cứu. Kết quả giám định pháp y cho thấy, anh Cường bị thương tích là 24%.  Sau khi gây án, Huân đón xe khách bỏ trốn ra Hà Nội, nhưng sau đó ra đầu thú vì hành vi phạm tội của mình.

Điều đáng nói, Huân là đối tượng từng nhiều lần vào tù ra tội nhưng lại không lấy đó làm bài học để thay đổi bản thân, mà lại tiếp tục lao vào con đường phạm tội. Huân tiếp tục phải trả giá cho hành vi côn đồ đánh người gây thương tích bằng bản án nghiêm minh của pháp luật.

Hầu hết các vụ án xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ, nhưng sự nóng giận, bản tính hung ác trỗi dậy khiến bạo lực xảy ra, gây nên những câu chuyện đau lòng. Vì vậy, mỗi người nên bình tĩnh trong việc giải quyết các mâu thuẫn, tranh cãi cá nhân cũng như ý thức được trách nhiệm đối với gia đình, xã hội để không gây ra những hành động quá khích, làm tổn hại đến sức khỏe, tính mạng của người khác, đẩy bản thân vướng vào vòng lao lý không đáng có.

Hiền Ny

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại